• Khoan địa chất - Thiết bị khoan
Công ty Cổ phần dịch vụ khoan và khai thác mỏ - chuyên ngành khoan địa chất, cung cấp các thiết bị khoan, sản phẩm dịch vụ về khoan địa chất, khoan mỏ, địa chất khoáng sản (Drilling & Equipments) - Địa chỉ: Số 6 Ngõ chùa Nền - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội. - Tel: 04 3766.9312 - Fax: 04 3766.4037 - Website: http://dmtcvn.com - Email: dmtcvn@gmail.com

Tin tức

Hàng nghìn thợ mỏ bỏ nghề 'ăn cơm dương gian, làm việc âm phủ'

Thu nhập thấp, công việc vất vả, nguy hiểm luôn rình rập khiến nhiều thợ lò ngành than ở Quảng Ninh phải bỏ nghề

Cho thuê văn phòng

Cho thuê văn phòng

Thống kê

Số lượt truy cập:
Online:

Tin tức - Thông tin mới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Ôn Gia Bảo

Cập nhập: 17/10/2009

 

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 16-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại TP Thành Ðô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Trong không khí hữu nghị, chân thành và thẳng thắn, hai Thủ tướng đã trao đổi ý kiến về quan hệ hai nước thời gian qua và các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc thời gian tới

 

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội chợ quốc tế Miền Tây Trung Quốc lần thứ 10, thăm tỉnh Tứ Xuyên và TP Trùng Khánh; bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, đặc biệt là quan hệ hợp tác với các tỉnh miền Tây Trung Quốc. Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định, Việt Nam là láng giềng hữu nghị và là đối tác quan trọng của Trung Quốc. Ðảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng với Trung Quốc xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhất trí phối hợp tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm trong Năm Hữu nghị Việt - Trung 2010; tăng cường trao đổi và tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy giao lưu giữa các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước, coi đây là những bộ phận cấu thành quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. Hai Thủ tướng đã thống nhất một số biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước; quyết tâm duy trì tăng trưởng thương mại song phương, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt 25 tỷ USD vào năm 2010 mà lãnh đạo hai nước đã đề ra, đi đôi với việc từng bước cân bằng cán cân thương mại; đồng ý giao nhiệm vụ cho cơ quan hàng không hai nước sớm nghiên cứu mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Thành Ðô để thúc đẩy hợp tác giao lưu kinh tế thương mại giữa Việt Nam và các tỉnh miền Tây Trung Quốc.


Hai Thủ tướng đánh giá cao việc hai nước hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền; yêu cầu các cơ quan hữu quan hai nước khẩn trương chuẩn bị để ký Nghị định thư phân giới cắm mốc, cũng như Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và Hiệp định về Quy chế quản lý cửa khẩu trước khi kết thúc năm 2009, đồng thời xây dựng và sớm ký kết các thỏa thuận về hợp tác cùng khai thác du lịch ở thác Bản Giốc và về việc tàu thuyền qua lại tự do ở cửa sông Bắc Luân trong năm 2010. Hai Thủ tướng bày tỏ tin tưởng vấn đề trên biển sẽ từng bước được giải quyết phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật biển 1982 và tinh thần DOC. Hai Thủ tướng nhất trí phối hợp chặt chẽ, góp phần tích cực tăng cường quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhắc lại lời mời Thủ tướng Ôn Gia Bảo sang thăm Việt Nam vào thời điểm thuận lợi. Thủ tướng Ôn Gia Bảo cảm ơn và vui vẻ nhận lời.


* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Hội chợ quốc tế Miền Tây lần thứ 10 và Diễn đàn Hợp tác quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 2, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Tứ Xuyên. Ðây là một hoạt động quan trọng nằm trong chiến lược Ðại khai thác phát triển miền Tây của Chính phủ Trung Quốc. Hội chợ tập trung vào sáu lĩnh vực là hợp tác đầu tư, hợp tác khu vực, công nghiệp ô-tô, máy móc, vật liệu xây dựng và các đặc sản của miền Tây.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ý kiến nêu rõ, diễn đàn năm nay diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế các nước châu Á nói riêng vừa trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong nhiều thập kỷ qua. Nhưng tại hội chợ lần này, các đại biểu tham dự đã được chứng kiến những thành tựu phát triển to lớn của Trung Quốc nói chung và của miền Tây nói riêng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc không ngừng phát triển tốt đẹp theo phương châm 16 chữ "Láng giềng hữu nghị, Hợp tác toàn diện, Ổn định lâu dài, Hướng tới tương lai" và tinh thần 4 tốt "Láng giềng tốt, Ðồng chí tốt, Bạn bè tốt và Ðối tác tốt". Mới đây, lãnh đạo cấp cao hai bên đã nhất trí phát triển quan hệ hai nước lên đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Ðiều đó càng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển các quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. Những năm gần đây, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Từ năm 2004 đến nay, Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam; Việt Nam trở thành đối tác thương mại ngày càng quan trọng của Trung Quốc. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do suy giảm kinh tế thế giới, 8 tháng đầu năm 2009, kim ngạch thương mại hai chiều vẫn đạt 12,5 tỷ USD, dự kiến cả năm sẽ đạt khoảng 19-20 tỷ USD. Trung Quốc hiện có hơn 650 dự án đầu tư trực tiếp đang triển khai ở Việt Nam với số vốn đăng ký hơn 2,6 tỷ USD (chưa kể đầu tư của Hồng Công và Ma Cao). Hầu hết các dự án đang được triển khai thuận lợi và mang lại lợi ích chung cho doanh nghiệp và hai nước.


Thủ tướng nêu rõ, vượt qua những khó khăn và ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, giữ tốc độ tăng trưởng tương đối khả quan. Trong 9 tháng đầu năm 2009, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,6% và đang phục hồi rõ nét, dự kiến cả năm đạt 5-5,2%. Việt Nam cũng thu hút hơn 12,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và duy trì lạm phát ở mức thấp. Kinh tế Việt Nam đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất và đang từng bước vững chắc lấy lại đà tăng trưởng. Ðiều đó tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác kinh tế có hiệu quả với các nước, trong đó Trung Quốc là một đối tác kinh tế lớn, quan trọng hàng đầu của Việt Nam.


Ngay sau lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi thăm các gian hàng của Hội chợ quốc tế Miền Tây lần thứ 10, trong đó có 90 gian hàng của 40 doanh nghiệp Việt Nam.


* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời tỉnh Tứ Xuyên, bắt đầu thăm chính thức TP Trùng Khánh (Trung Quốc).


Ngay khi đến Trùng Khánh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bí thư Thành ủy TP Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn đồng chí Bạc Hy Lai, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân TP Trùng Khánh đã dành cho Ðoàn sự đón tiếp nồng hậu và thắm tình hữu nghị. Thủ tướng cho rằng, Trùng Khánh là thành phố trực thuộc T.Ư của Trung Quốc, có vai trò quan trọng ở khu vực Ðại Tây Nam Trung Quốc, là một trung tâm lớn về tài chính, ngân hàng, khoa học công nghệ và giáo dục, nhiều tiềm năng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam. Hai bên cần tăng cường hợp tác, phát huy lợi thế và tính bổ trợ lẫn nhau, đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trùng Khánh bước vào giai đoạn mới, phát triển nhanh chóng, mang lại lợi ích cho mỗi bên và góp phần phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.


Ðồng chí Bạc Hy Lai nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm TP Trùng Khánh, nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Theo đồng chí Bạc Hy Lai, quan hệ hai nước có bước phát triển lớn, trong đó TP Trùng Khánh có nhiều quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư với các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Một số công ty lớn của Trùng Khánh đã thiết lập văn phòng đầu tư tại Việt Nam, thúc đẩy thương mại giữa hai bên. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đồng chí Bạc Hy Lai nhất trí cho rằng, cùng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, quan hệ giữa các ngành và các địa phương của Việt Nam với Trùng Khánh ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu.   Hai bên đã trao đổi một số biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các ngành và các địa phương Việt Nam với Trùng Khánh trong tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại. Theo đó, hai bên cần thiết lập cơ chế thích hợp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam với TP Trùng Khánh, tích cực tìm các biện pháp cụ thể, thiết thực thúc đẩy nhanh hợp tác giữa Việt Nam và Trùng Khánh về kinh tế thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Bạc Hy Lai khi còn là Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; mong rằng với cương vị Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, đồng chí sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa thúc đẩy quan hệ giữa Trùng Khánh với Việt Nam. Ðồng chí Bạc Hy Lai khẳng định, Trùng Khánh hết sức coi trọng hợp tác với các tỉnh, thành phố của Việt Nam; tin tưởng rằng, chuyến thăm Trùng Khánh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tạo đà mới cho sự phát triển của quan hệ giữa các địa phương Việt Nam với Trùng Khánh, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

 

Các tin tức khác:
Hàng nghìn thợ mỏ bỏ nghề 'ăn cơm dương gian, làm việc âm phủ' (10/10/2017) Nhận vận chuyển thuê hàng hóa (4/4/2017) Cho thuê văn phòng (4/4/2017) Thông báo tuyển dụng lao động (31/5/2016) GPE tổ chức sinh nhật lần thứ 9 (1/7/2015) Dự án bauxite sập bẫy giá rẻ từ Trung Quốc (30/3/2015) TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG (3/4/2014) Tuyển lao động (3/7/2013) Hội nghị tổng kết năm 2012 (29/1/2013) Sập hầm mỏ khoáng sản, đè chết 17 người moi quặng (22/11/2012) Trường CĐ CN Phúc Yên hân hoan ngày lễ "Ngày Nhà giáo Việt Nam" (20/11/2012) TKV bị “rút ruột” hàng trăm ngàn lít dầu? (17/10/2012) Giảm một nửa thuế xuất khẩu than để cứu TKV (27/9/2012) Công nhân ngành than nghỉ việc luân phiên (31/8/2012) Phải đấu giá quyền khai thác than (31/8/2012) Sập hầm vàng, 3 người chết, 7 người bị thương (19/7/2012) Tiếng kêu từ các mỏ (28/5/2012) Hội Công nghệ Khoan-Khai thác Việt Nam (16/3/2012) Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (7/12/2011) Ngày Phụ Nữ Việt Nam (14/10/2011) Phát hiện trữ lượng đất hiếm khổng lồ dưới đáy Thái Bình Dương (7/7/2011) Ngày Thương binh Liệt sỹ (6/7/2011) Sạt núi một tổ máy khoan bị vùi lấp (13/6/2011) Bộ Công Thương điều chỉnh tiến độ thăm dò, khai thác mỏ molipden Ô Quy Hồ thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai (27/5/2011) Minh bạch mới tránh được 'lời nguyền khoáng sản' (26/5/2011) Cổ đông “kém lực”, mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á chồng chất khó khăn (28/4/2011) Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế lao động 1-5 (27/4/2011) "Be strong, Japan!" (17/3/2011) Bộ Công Thương quyết định bổ sung Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng vàng, đồng, niken, molipđen Việt Nam đến năm 2015, có xét đến năm 2025 (17/2/2011) Nhật Bản và Việt Nam hợp tác khai thác đất hiếm (2/1/2011) Lũ bùn Cao Bằng: Sự cố đáng ngờ (9/11/2010) "Lũ bùn đỏ" tấn công hàng trăm hộ dân Cao Bằng (9/11/2010) Ngày phụ nữ Việt nam (19/10/2010) Chính phủ rất quan tâm đến các dự án bôxit (18/10/2010) Tụt nóc lò than Mạo Khê, một công nhân thiệt mạng (16/10/2010) Bài học khai thác tài nguyên ở Mông Cổ (14/9/2010) Ngạt khí lò than, 3 người chết và bị thương (9/9/2010) Cân lại các hành tinh theo cách mới (31/8/2010) Bổ sung 290 ha quặng chì kẽm ở Hà Giang vào quy hoạch (5/8/2010) Trung Quốc phát hiện trữ lượng than đá khổng lồ (2/8/2010) Tuyển sinh học nghề khoan (23/6/2010) Tiềm năng sa khoáng vùng Ninh Thuận, Bình Thuận và Bắc Bà Rịa-Vũng Tàu (16/6/2010) Cứu môi trường vùng khai khoáng (16/6/2010) Ngành khai khoáng và mối lo lợi ích nhóm (16/6/2010) Quảng Ninh:Lật xe, 9 công nhân mỏ bị thương (3/6/2010) Mỏ vàng nào lớn hơn? (1/6/2010) Việt Nam sẽ nhập khẩu than sau năm 2015 (1/6/2010) Tỉnh chỉ được cấp phép cho mỏ khoáng sản nhỏ lẻ (31/5/2010) Xóa cơ chế xin - cho trong khai thác khoáng sản (31/5/2010) Kiểm tra việc cấp phép hoạt động khoáng sản tại Quỳ Hợp (31/5/2010) Mỏ vàng 8,1 triệu tấn hấp dẫn doanh nghiệp Việt Nam (29/5/2010) Khi chính khách "cầm nhầm" của công (28/5/2010) Việt Nam với lời nguyền tài nguyên (28/5/2010) VN phát hiện mỏ vàng gần mỏ vàng khổng lồ của Campuchia (27/5/2010) Mỏ vàng 8,1 triệu tấn quặng gần biên giới Campuchia - Việt Nam (26/5/2010) Bùng phát đào đãi vàng trên sông Ba (25/5/2010) Xử lý 468 đối tượng vận chuyển than trái phép (25/5/2010) Cách chức Giám đốc Công ty than Mạo Khê (12/5/2010) Nổ mỏ than ở Tây Siberi (Nga) (10/5/2010) Thu gom trên 50.000 tấn than trôi nổi (8/5/2010) Làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ cướp than tại mỏ Mạo Khê (21/4/2010) Tại Cty than Mạo Khê (Quảng Ninh): (21/4/2010) Sụt lò than tại Quảng Ninh, 2 người thiệt mạng (16/4/2010) Vụ tổ chức cướp than động trời tại Quảng Ninh: (10/4/2010) Hàng trăm người mắc kẹt trong mỏ than tại Trung Quốc (29/3/2010) Đào trúng vỉa quặng sắt ở độ sâu -8 mét (23/3/2010) Than lại muốn tăng giá bán cho điện (4/3/2010) Ra mắt Tổng công ty Điện lực - TKV (11/1/2010) Bô-xít: Tránh tối đa xuất khẩu nguyên liệu thô (8/1/2010) Công ty con không được góp vốn vào công ty mẹ (6/1/2010) Vụ nổ mỏ than kinh hoàng tại Trung Quốc (24/11/2009) Chưa cấp phép khai thác bể than Đồng bằng sông Hồng (19/11/2009) "Vietnam is a great destination for foreign investment" (19/11/2009) Bộ trưởng giải trình về PCI, bể than sông Hồng, ngư dân (17/11/2009) Ngành than sau 15 năm phát triển: “được” 3, “mất” 7 (15/11/2009) Minh bạch hóa: Liệu pháp cho bài toán tập đoàn (15/11/2009) Tập đoàn thua lỗ, sao nhiều người 'hạ cánh' an toàn? (10/11/2009) Nhiều bài toán cho bể than sông Hồng (9/11/2009) Vinapaco kiến nghị xem xét lại mức giá than (6/11/2009) 2010: Rà soát, điều chỉnh các dự án khoáng sản (6/11/2009) Tăng lương từ 1.1.2010 (4/11/2009) Thứ trưởng Lê Dương Quang kiêm nghiệm chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TKV (2/11/2009) Khai mạc AIG 3: Việt Nam vươn lên cùng châu Á (31/10/2009) Xin xuất khẩu hàng vạn tấn khoáng sản (30/10/2009) Sửa đổi Luật thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp- phải có cơ chế quản lý hiệu quả (29/10/2009) Phát hiện sự tồn tại của hang động trên Sao Hỏa (27/10/2009) Những mẫu xe xa xỉ nhất năm 2010 (26/10/2009) Thường trực Ban Bí thư thăm dự án bô-xít Nhân Cơ (26/10/2009) Phát hiện thêm 32 hành tinh mới (23/10/2009) Chất cần cho sự sống tồn tại ở ngoài Hệ Mặt Trời (23/10/2009) Cạn kiệt tài nguyên (22/10/2009) Hội nghị Ủy ban Điều phối các chương trình khoa học địa chất Đông và Đông- Nam Á (CCOP) (21/10/2009) Việt Nam chế tác tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới (19/10/2009) Việt Nam tham gia với quy mô lớn nhất trong 10 nước ASEAN (16/10/2009) Singapore xúc tiến thúc đẩy quan hệ thương mại với Việt Nam (16/10/2009) Độc đáo xe một bánh (15/10/2009) Cơ hội kinh doanh với 70 công ty Đan Mạch (14/10/2009) Khủng hoảng tài chính toàn cầu đã kết thúc (14/10/2009) "Ngày hội việc làm lần thứ V năm 2009" (14/10/2009) Doanh nghiệp cổ phần nhà nước thu hút đầu tư kém (13/10/2009) Phát triển ngành công nghiệp khai thác bauxite, sản xuất alumina (13/10/2009)
 

HỖ trỢ

Kỹ Thuật:Send message to Y!M: for support online
097 903 2348
Kinh doanh:Send message to Y!M: for support online
091 296 3004
Văn phòng:Send message to Y!M: for support online
091 238 6870

Quảng Cáo

Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Kỹ thuật khai thác mỏ

Địa chỉ: Số 6 Ngõ chùa Nền - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội.
Tel: 04 3766.9312 - Fax: 04 3766.4037 - Email: info@dmtcvn.com - Website: www.dmtcvn.com
Bản quyền © 2009 thuộc về DMTCVN.COM - Bảo lưu mọi quyền
Design by D&N Advertising